CATEGORIES

Search

Kể chuyện đi Hàn Quốc mùa thu (part 1)

Updated: Jan 3, 2019

Để nói về quê hương thứ hai của Chloe thì thực sự một bài viết không thể kể hết được. Vì vậy, Chloe sẽ chia ra 2 phần nha :

Phần 1: Những trải nghiệm của Chloe về Seoul

Phần 2: Về những tình khác của Hàn Quốc: Gangwon, Gyeonggi . 

SEOUL


Đầu tiên cũng không thể không nhắc đến Seoul, một thành phố đến nay đã rất quen thuộc với Chloe và đây không biết là lần thứ mấy Chloe đến Seoul, nên có thể nói tất cả những gì hay ho nhất ở thủ đô của Hàn, Chloe cũng thuộc lòng rồi. 

Bỏ qua shopping một bên, Seoul có khá nhiều những điểm du lịch đặc trưng về nền văn hoá mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Điển hình như việc thuê hanbok đến thăm cung điện Gyeongbokgung là một trải nghiệm thật sự rất thú vị, và còn là một thú vui rất đáng yêu mà Chloe để ý không chỉ có du khách mà kể cả những bạn Hàn Quốc cũng rất hay cùng bạn bè hay người yêu đến đây để chụp ảnh.
 

Đây là lần thứ hai Chloe mặc hanbok đến cung Gyeongbok tham quan, và vẫn cảm thấy thích thú từ khâu lựa màu áo khác với lần trước, cho đến những lúc được các du khách xin chụp ảnh cùng tại cung điện và khen xinh, thì lúc ấy lại còn là niềm tự hào con gái Việt Nam mặc gì cũng đẹp nữa.
 

Ngoài Gyeongbokgung thì nơi thứ hai mà các fan của K-drama bắt buộc phải đến chính là tháp Namsan có chiếc cầu tình yêu dễ thương, xem được hết toàn cảnh Hàn Quốc và cũng là nơi xuất hiện nhiều trong các bộ phim tình cảm nè. 

Bên cạnh các quán cafe được trang trí rất xinh đẹp, rất “Instagram-worthy” mà chúng mình vẫn luôn nghĩ đến mỗi khi nhắc tới các quán cafe ở Seoul, Chloe còn được trải nghiệm một dạng cafe khác cũng rất giàu văn hoá Hàn Quốc là “Healing Cafe”.Tại đây ngoài các thức uống bình thường, quán cafe sẽ phục vụ những loại trà thảo dược mà mỗi loại sẽ có những thành phần, công dụng riêng cho trạng thái sức khoẻ và tinh thần của bạn. Cho dù bạn cảm thấy đau nhức cơ thể, hệ tiêu hoá yếu hay nhức đầu, cảm thấy stressed, sẽ có từng loại trà dành riêng cho từng thể trạng của bạn.


Bên cạnh những thức uống đặc biệt này còn có “food bath”: ngâm chân trong nước ấm pha với công thức thảo mộc riêng. Người châu Á luôn có quan niệm rằng bàn chân có rất nhiều huyệt kết nối với hệ thần kinh và các bộ phận khác trên cơ thể, cải thiện lưu thông máu, và để giấc ngủ sâu hơn. có nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả cơ thể, vì vậy nên việc ngâm chân không chỉ đơn thuần là cho những phút giây thư giãn mà còn là để tốt cho sức khoẻ.


 

Đôi điều về Seoul cũng không thể hình dung được hết, nên hãy trải nghiệm Seoul qua những hình ảnh trong video "Hàn Quốc xinh đẹp trong tôi" trên kênh youtube của Chloe nha, và đừng quên chúng ta còn hẹn nhau tại hai địa điểm khác của Hàn Quốc là Gangwon và Gyeonggi nữa đó, chờ Chloe nhé.


Stay Gorgeous


 

Chloe went Korea in Autumn (Part 1)

To talk about Chloe's second homeland, one blog can't be told. So, Chloe divides it into 2 parts:

Part 1: Chloe's experiences at Seoul

Part 2: Other provinces of Korea such as Gangwon, Gyeonggi 

Seoul

First of all, I couldn't be unmentioned Seoul where is so familiar with Chloe. And I don’t remember that how many time have I came to Seoul already. But I can say all the best in the capital of Korea that Chloe memorized them. 

Expect shopping issue, Seoul has many travel destinations about Korean culture that you shouldn’t miss. For example, renting a hanbok to visit Gyeongbokgung Palace is an interesting experience, it’s also a lovely hobby of Korean. Chloe noticed that many Koreans like going to Gyeongbokgung Palace for taking photos with their friends.


 

This is the second time, Chloe has worn a hanbok to visit Gyeongbokgung Palace. I’m still excited about choosing clothing color different from a previous time and taking picture with other tourists who praise my pretty. At that time, I’m proud of a Vietnamese woman who wears any kind of clothes so beautiful, too.
 

In addition to Gyeongbokgung Palace, the second place is Namsan Tower where having a love bridge in Korean films and can see a wide view of Korea. So, I believe that if you are a fan of K-drama, you must to go Namsan Tower. 

Korea has many beautiful coffee shops being very "Instagram-worthy", the same way what we think about the coffee shop at Seoul. In Seoul, Chloe tried a different type of coffee in Korean culture was called "Healing Cafe".Besides normal drinks, the coffee shop will serve herbal teas, each of them has different ingredient, exclusively used for your health and mental state. Whether your body aches, a weak digestive system, headache or feeling stress which depends on your health had types of tea specifically.


They also have "food bath", it means keeping your foot in warm water mixed with a their herbal recipes. Because asians believe people have a lot of foot acupuncture points connecting to nervous system and other parts of the body, “foot bath” help us to improve blood circulation, get deeper sleep and affect on whole body health. So, foot bath is not only finding moments of relaxing but also good for our health.


 

Something about Seoul, it can't be imagined. So, let see Seoul through my video - "Beautiful Korean in me" on Chloe's youtube channel, and don't forget we have a meeting at Gangwon and Gyeonggi, waiting for Chloe.


Stay gorgeous,

Chloe
41 views