CATEGORIES

Search

Định hình phong cách cá nhân qua những bước cơ bản.

Updated: Jan 18, 2019 

Hiểu rõ vóc dáng của cơ thể


Tìm hiểu vóc dáng của cơ thể của chính mình trước khi tìm đến bộ trang phục nào đó . Nếu như bạn không biết rõ thân hình thuộc form dáng quả lê hay quả táo, khả năng cao là bạn sẽ chọn phải những món đồ không vừa vặn và phù hợp với bản thân. 

Tạo nên những mẫu “đồng phục" của riêng mình.


Bạn có thấy những thiết kế hay stylist hàng đầu trên thế giới luôn xuất hiện với những diện mạo đặc trưng, mang nét cá tính riêng của mình. Cái này dựa trên cá tính, sở thích riêng của mỗi con người vì thế họ luôn thể hiện mình trên mỗi kiểu trang phục như nhà thiết kế lừng danh của Chanel Karl Lagerfeld hay Azzedine Alaia chẳng hạn. Riêng về bản thân , Chloe cũng tạo cho mình mẫu “đồng phục" mang nét đặc trưng như Chloe luôn đề cao nét nữ tính,tinh tế. Những trang phục đó cũng là đặc điểm để mọi người nhận dễ nhận biết Chloe nhiều hơn. 

Nguồn cảm hứng của bạn đến từ đâu?

Hãy tìm đến một người nào đó, dù có hay không phải là người nổi tiếng; sở hữu những đặc trưng hình thể giống như bạn; để lấy nguồn cảm hứng cho việc ăn mặc mỗi ngày. 

Tạo nên bảng màu riêng cho chính mình


Giống như beauty, thời trang cũng vậy, trước hết bạn cần biết undertone da của mình là tông ấm hay lạnh.

Sau đó, hãy chọn ra những màu sắc phù hợp với tông da bản thân. Ưu tiên hơn cho các màu khiến bạn cảm thấy mình tự tin và nổi bật hơn.


 

Cân nhắc đến sự vừa vặn của trang phục

Hình dáng và kích thước của món đồ là điều rất quan trọng. Để hoàn thiện điều này; bạn cần tạo ra một danh sách các câu hỏi và trả lời nho nhỏ.


Ví dụ, bạn cảm thấy thoải mái hơn trong mẫu váy có độ dài thế nào?
Bạn thích đồ được may ôm sát vào cơ thể, hay những món đồ được may đo kỹ lưỡng có độ rũ nhất định?

Việc trả lời những câu hỏi thế này sẽ giúp bạn định hình được rõ hơn phong cách của bản thân.
 

Không nên đánh giá thấp hiệu quả của phụ kiện, trang sức


Đối với phần đông phụ nữ, phụ kiện và trang sức thông thường lại không được coi trọng. Tuy nhiên, Chloe nghĩ chúng chính là những yếu tố thiết yếu để nâng tầm trang phục. Ngoài ra, phụ kiện còn mang đến cho bạn những màu sắc riêng giúp cho trang phục mình mặc thể hiện được cá tính bản thân nữa đó. 

Điều cuối Chloe muốn nhắc các bạn là luôn ghi nhớ rằng việc chạy theo xu hướng chưa bao giờ là cách để định hình được phong cách cá nhân. Xu hướng chỉ là sự gợi ý. Điều quan trọng hơn cả là phong cách của bạn. “Fashion fades, only style remains the same.” Quan điểm của quý bà thanh lịch nhất thế giới – Coco Chanel – vẫn không hề lạc hậu đến thời điểm ngày nay.


Chloe hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn không chỉ mặc đẹp mà còn khẳng định được phong cách cá nhân riêng qua từng bộ trang phục. Bạn nào tìm được phong cách riêng cho mình rồi thì đừng quên bình luận cho Chloe biết nhé.


Stay Gorgeous.

77 views